THIẾT KẾ NỘI THẤT CHÚ TRỌNG ĐẾN CÔNG NĂNG SỬ DỤNG

Ngày nay ở các thành phố lớn, Hà nội, Tp. Hồ Chí Minh, đất rất đắc so với đại bộ phận dân cư. Để đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng cao của các thành phố lớn. Đất phân lô, căn hộ cũng được thiết kế nhỏ khoản 50 m2 đến 60 m2. Với diện tích nhà, căn hộ như vậy , đây thực sự là một bài toán khó cho các nhà thiết kế nội thất, một thiết kế tối ưu theo xu thế hiện nay là tận dụng, xử dụng không gian một cách triệt để. Không gian trống cho sinh hoạt luôn được ưu tiên.

Việc liên kết các không gian, tạo chức năng linh hoạt và lựa chọn phong cách nghệ thuật hiện đại, những người thiết kế đã biến căn hộ thô với những không gian bị chia nhỏ, thiếu ánh sáng và sự thông thoáng tự nhiên thành một không gian sống, chú trọng công năng sử dụng, sang trọng, lại mang dấu ấn nghệ thuật.
Sảnh chính của căn hộ được sử dụng như một khoảng đệm với gốc vườn xanh. Đây cũng là điều khác biệt so với hầu hết các thiết kế căn hộ thông thường, khi mở cửa là bước vào phòng khách. Từ khoảng đệm này có một tầm nhìn đẹp về phía trung tâm thành phố. Bố cục phòng khách, phòng ăn và bếp được tổ chức lại để có thể liên kết với nhau một cách mạch lạc trong một không gian mở. Tầm nhìn ra cảnh quan đẹp bên ngoài được mở rộng thông qua hệ vách và cửa sổ kính lớn giúp không gian nội thất trở nên rộng và thoáng hơn. Một lối đi rộng liên kết khu vực phòng khách, phòng ăn và bếp với các phòng ngủ và phòng tắm. Những bức tường cũ ở khu vực bếp và phòng ngủ được dỡ bỏ, giúp tăng cường áng sáng và thông thoáng tự nhiên cho khu vực bếp. Xóa tường xây, phòng ngủ chính, khu vực thay đồ và phòng tắm lớn được các tủ này được thay mới cánh sang cửa cuốn tủ quần áo màu nâu, cửa cuốn cho tủ nhà tắm nhằm che đi các vật dụng trong nhà tắm làm cho không gian phòng tắm trông sạch sẽ, gọn gàng hơn, và nó được ngăn bằng vách kính và màn vải linh hoạt.

Một điểm đáng chú ý ở nhóm thiết kế là khi nhận bất cứ công trình nào, họ cũng nổ lực để tạo ra tính đa năng và linh hoạt của không gian, tăng thêm tiện ích cho khách hàng. Thiết kế căn hộ này cũng vậy. Một phòng ngủ nghỉ được xử lý lại để trở thành không gian đa năng: nơi làm việc, không gian vui chơi vào ban ngày và trở thành phòng ngủ phụ vào ban đêm khi cần. Có được điều đó là nhờ giải pháp thiết kế tủ quần áo tiện dụng với hệ thống cửa cuốn tủ quần áo, cửa cuốn tủ âm tường là cho không gian trở nên vuông vắng, gọn gàng khi đóng lại. Giường gấp thông minh cùng hệ màn vải linh hoạt thay cho tường và cửa. Bếp mang phong cách tối giản với một mặt gỗ trên tường khi cần thì mở ra, trở thành một mặt bàn bar nhỏ nối dài với bếp. Tủ là một vật không thể thiếu được đối với nội thất, nó là nơi lưu trữ, cất dấu đồ dùng hàng này, nó còn là điểm nhấn giúp cho căn hộ trở nên gọn gàn, và tươm tất. vì là không gian hẹp nên việc chọn tủ phù hợp rất quan trọng, tủ co cánh cửa mở quay là tối kỵ vì nó chiếm không gian đi lại, tiềm ẩn rủi ro gây chấn thương cho người trong nhà, làm cho các người ở có cảm giác không được thoải mái. Cánh cửa tủ cuốn trượt ngang, cửa tủ cuốn trượt lên cho các tủ treo là một giải pháp mang tính đột phá. Nó giúp chúng ta giải quyết các vấn đề mà các nhà thiết kế lâu nay đang mong đợi. Hiện tại trên thị trường có đơn vị Công ty Hải Thắng – chuyên cung cấp về cửa cuốn cho tủ nội thất, một địa chỉ đáng tin cậy.

Với ý tưởng biến căn hộ thành một không gian đậm tính nghệ thuật, mọi lựa chọn về nội thất đều sử dụng các màu sắc trung tính như trắng, xám, đen kết hợp chất liệu gỗ sồi làm nền cho những vật dụng nhỏ có chất liệu tương phản, trẻ trung tạo cảm giác sinh động và ấm cúng. Bức tường cuối phòng ăn là hình ảnh trung tâm thành phố New York. Bức tranh sơn mài cũng góp phần tạo nên không khí mới lạ và giàu tính nghệ thuật. Tương tự, mảng tường chính trong phòng ngủ master là một bức tranh khổ lớn đa sắc màu, và màu của chăn drap, gối được lấy ra từ các mảng màu trong tranh, tương phản với giam màu gỗ, tạo nên một không gian sinh động.

Không ít người làm nghề thường cho rằng khó mà có những sáng tạo trong thiết kế các căn hộ chung cư. Nhưng khi nhà thiết kế quan tâm đúng mức công trình của mình, hết sức chú trọng nhu cầu sử dụng căn hộ của khách hàng và làm cho nó trở nên hữu dụng nhất thì bài toán luôn có một lời giải tích cực, như thiết kế của căn hộ này.